Quy chế hoạt động

11:19:44   03/11/2015
QUY CHẾ HOẠT ĐỘNG
SÀN GIAO DỊCH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ TRANGNHADAT.COM.VN
 
 1. Nguyên tắc chung
Sàn giao dịch TMĐT Trangnhadat.com.vn là đơn vị trung gian trong việc quảng cáo, tiếp thị sản phẩm của khách hàng, khách quan đối với sản phẩm được giao dịch.
Thành viên của Sàn giao dịch TMĐT Trangnhadat.com.vn là các cá nhân, tổ chức có hoạt động thương mại hợp pháp, phải đăng ký kê khai các thông tin cá nhân bắt buộc trước khi được ban quản lý Trangnhadat.com.vn chính thức công nhận và cho phép sử dụng dịch vụ do Trangnhadat.com.vn cung cấp hoặc liên quan đến Trangnhadat.com.vn. Các cá nhân, tổ chức tham gia giao dịch trên Trangnhadat.com.vn tự do thỏa thuận trên cơ sở tôn trọng quyền và lợi ích hợp pháp của các bên.
Hàng hóa, sản phẩm, dịch vụ tham gia giao dịch tại Trangnhadat.com.vn phải đáp ứng đầy đủ các quy định của pháp luật có liên quan, không thuộc các trường hợp cấm kinh doanh, cấm quảng cáo theo quy định của pháp luật hiện hành.
 1. Quy định chung
Định nghĩa tên gọi:
Người đăng tin bán, cho thuê,  cần mua, cần mua được gọi là Thành viên
Người có nhu cầu mua, thuê được gọi là Khách hàng.
Quy định chung:
Không được đăng ký tài khoản và khai báo những thông tin giả mạo; nick gây hiểu nhầm với những thành viên khác; nick trùng tên với tên của các chính trị gia;...
Không được phép đăng tin liên quan đến các vấn đề mà Pháp luật Việt Nam không cho phép.
Không được đăng những bài viết, thông tin có nội dung vi phạm pháp luật; đả kích, bôi nhọ, chỉ trích hay bàn luận về chính trị, tôn giáo, phản động, kỳ thị văn hóa, dân tộc, cũng như vi phạm khác liên quan đến thuần phong mỹ tục của dân tộc Việt Nam.
Không được xâm phạm quyền lợi, uy tín, đời tư của các cá nhân hay thành viên khác, không được dùng ngôn từ tục tĩu, thóa mạ trong các thông tin tham gia. Không được lợi dụng website để tuyên truyền, đề xướng, lôi kéo với những nội dung không lành mạnh.
Phải dùng ngôn từ trong sáng, rõ ràng, đúng chính tả, nghiêm cấm mọi hình thức viết nhịu, viết tắt theo hình thức chat, ngôn ngữ tối nghĩa.
 1.  Quy trình giao dịch
Quy trình cho người mua hàng
Trangnhadat.com.vn được xây dựng nhằm phục vụ cho người mua mau tìm kiếm được thông tin về bất động sản phù hợp nhất.
Khách hàng có nhu cầu mua hoặc thuê chỉ cần truy cập vào webstie http://trangnhadat.com.vn/  để tìm kiếm bất động sản phù hợp.
Khách hàng liên hệ trực tiếp với người bán/cho thuê để biết chi tiết về bất động sản, hình thức giao dịch giữa mua/thuê và người bán/cho thuê.
Quy trình cho người đăng tin
Bước 1: Đăng ký thành viên
-          Người dùng truy cập vào đường dẫn http://trangnhadat.com.vn/dang-ky
 -          Điền đầy đủ thông tin theo mẫu đăng ký.
-    Sau khi đăng ký thành công, người dung có thể đăng nhập vào website để sử dụng các tính năng dành cho thành viên.
Bước 2: Đăng tin
-          Thành viên truy cập vào đường dẫn http://trangnhadat.com.vn/dang-nhap
 -       Nhập thông tin theo biểu mẫu đăng tin, các trường có dấu (*) là các trường bắt buộc nhập.
-          Sau khi đăng tin thành công, tin của thành viên ở trạng thái chờ duyệt.
-           Để sửa tin thành viên vào Quản lý cá nhân -> Tin đã đăng, chọn tin cần sửa, các tin sau khi sửa sẽ ở trạng thái chờ kiểm duyệt.
-        Các tin có nội dung đúng quy định sẽ được duyệt, tin vi phạm sẽ ở trạng thái không được duyệt,thành viên vui lòng sửa lại các tin này.
Lưu ý: Chỉ các tin đã được ban quản trị duyệt mới được hiển thị trên website.
 Quy trình giao nhận vận chuyển
Các giao dịch giao nhận vận chuyển hàng hóa, sản phẩm do người mua và người bán chủ động thỏa thuận và quyết định thời gian, địa điểm, cách thức giao dịch.
Quy trình xác nhận/hủy đơn hàng
Các giao dịch bao gồm việc xác nhận đồng ý mua/bán hoặc hủy mua/bán đơn hàng giữa người mua với người bán, người thuê và cho thuê là giao dịch hoàn toàn độc lập và các cá nhân tự chịu trách nhiệm với hành vi của mình.
Trangnhadat.com.vn khuyến khích hai bên cần tìm hiểu kỹ về đơn hàng trước khi giao dịch. Và việc giao dịch cần đảm bảo đúng trình tự và đúng quy định pháp luật.
Quy trình bảo hành/bảo trì sản phẩm
Người đứng tên đăng ký tài khoản (thành viên) sẽ phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về các thông tin mình đăng tải. Ban quản trị website không chịu trách nhiệm về tính chính xác và trung thực của nội dung tin do thành viên đăng lên cũng như các vấn đề liên quan đến việc thực hiện giao dịch giữa người đăng tin rao bán/ cho thuê và người mua/thuê bất động sản. Ban quản lý sàn TMĐT Trangnhadat.com.vn luôn cố gắng để có chất lượng thông tin tốt nhất, nhưng không đảm bảo và không chịu trách nhiệm về bất kỳ nội dung nào liên quan tới tin rao/sản phẩm.
Việc bào hành/bảo trì sản phẩm sau giao dịch do người mua và người bán tự thỏa thuận. Chúng tôi khuyến khích người bán nên có các hình thức bảo hành quy chuẩn, đảm bảo quyền lợi của cả hai bên.
Quy trình giải quyết tranh chấp, khiếu nại
Cơ chế giải quyết tranh chấp
Mọi tranh chấp phát sinh giữa Website cung cấp dịch vụ TMĐT Trangnhadat.com.vn  và khách hàng hoặc nhà cung cấp sẽ được giải quyết trên cơ sở thương lượng. Trường hợp không đạt được thỏa thuận như mong muốn, một trong hai bên có quyền đưa vụ việc ra Tòa án kinh tế để giải quyết.
Khi tranh chấp phát sinh giữa khách hàng với nhà cung cấp dịch vụ trực tiếp, ban quản lý website sẽ có trách nhiệm cung cấp cho khách hàng thông tin về thành viên, tích cực hỗ trợ khách hàng hoặc đại diện khách hàng bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp của mình.
Trong trường hợp xảy ra sự cố do lỗi của website Trangnhadat.com.vn chúng tôi sẽ ngay lập tức áp dụng các biện pháp cần thiết để đảm bảo quyền lợi cho người mua hàng.
Quy trình giải quyết tranh chấp
Bước 1: Thành viên khiếu nại về sản phẩm, dịch vụ qua email: Trangnhadat.com.vn
Bước 2: Bộ phận Chăm Sóc Khách Hàng của Trangnhadat.com.vn sẽ tiếp nhận các khiếu nại của thành viên, tùy theo tính chất và mức độ của khiếu nại thì bên Trangnhadat.com.vn sẽ có những biện pháp cụ thể hỗ trợ người mua để giải quyết tranh chấp đó.
Trường hợp khiếu nại dịch vụ của Trangnhadat.com.vn cam kết sẽ tiếp nhận và giải quyết cho khách hàng trong vòng 24h đồng thời bồi thường cho khách hàng nếu gây ra thiệt hại.
Trường hợp khiếu nại về sản phẩm,dịch vụ của thành viên: Trangnhadat.com.vn sẽ yêu cầu thành viên  tiếp nhận và giải quyết khiếu nại của khách hàng. Nếu phía đối tác của Trangnhadat.com.vn không giải quyết thì Trangnhadat.com.vn sẽ dừng hợp tác với đối tác đó và hỗ trợ khách hàng bảo vệ quyền lợi của mình.
Bước 3: Trong trường hợp nằm ngoài khả năng và thẩm quyền của Trangnhadat.com.vn thì ban quản trị sẽ yêu cầu đưa vụ việc này ra cơ quan nhà nước có thẩm quyền giải quyết theo pháp luật.
Vai trò và trách nhiệm của các bên trong việc giải quyết tranh chấp
Trách nhiệm của Trangnhadat.com.vn
-           Website cung cấp dịch vụ TMĐT Trangnhadat.com.vn sẽ hỗ trợ những khách hàng bằng việc cung cấp đầy đủ thông tin và các nội dung liên quan đến giao dịch khi có tranh chấp với thành viên.
-           Website cung cấp dịch vụ TMĐT Trangnhadat.com.vn có trách nhiệm tiếp nhận khiếu nại và có biện pháp xử lý kịp thời để giải quyết những mâu thuẫn xảy ra giữa người mua và người bán trong quá trình giao dịch.
Trangnhadat.com.vn không có trách nhiệm với tính chuẩn xác, hợp pháp của các sản phẩm được đăng tin trên trang. Tuy nhiên Ban quản trị Trangnhadat.com.vn sẵn sàng hỗ trợ nhanh nhất và tốt nhất khi nhận được các phản hồi, khiếu nại về việc tin đăng/quảng cáo của người bán không chuẩn xác, sai sự thật…. bằng việc hỗ trợ hạ tin, xóa tin, thông tin tới người bán.                        
Trường hợp khách hàng gửi thông tin khiếu nại trực tiếp đến ban quản trị Trangnhadat.com.vn qua email Trangnhadat.com.vn@gmail.com , ban quản trị Trangnhadat.com.vn có thể sẽ có email phải hồi lại ý kiến phản ánh của khách hàng trong thời gian sớm nhất.
Trangnhadat.com.vn tôn trọng và nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo vệ quyền lợi của người mua (người tiêu dùng). Vì vậy, đề nghị các thành viên đăng tin rao bất động sản, dịch vụ trên sàn cung cấp đầy đủ, chính xác, trung thực và chi tiết các thông tin liên quan đến sản phẩm, dịch vụ. Mọi hành vi lừa đảo, gian lận trong kinh doanh đều bị lên án và phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.
 1. Quy trình thanh toán
1.      Quy trình thanh toán giữ người mua và người bán
Việc thanh toán đơn hàng giữa người mua và người bán do hai bên tự trao đổi, thỏa thuận. Trangnhadat.com.vn không tham gia vào quá trình cũng như nội dung thỏa thuận mua bán giữa hai bên.
Trangnhadat.com.vn khuyến khích người mua và người bán thực hiện thanh toán sau giao dịch qua các hình thức đảm bảo như chuyển khoản, và phải có hóa đơn chứng từ làm cơ sở cho việc giải quyết tranh chấp, khiếu nại nếu có sau giao dịch.
2.      Quy trình thanh toán giữa thành viên và Sàn giao dịch TMĐT Trangnhadat.com.vn Các hình thức thanh toán:
-             Trực tiếp tại công ty
-             Chuyển khoản:
Thành viên chuyển khoản với nội dung “Nạp tiền vào tài khoản tentaikhoan-sodienthoai”
Ví dụ: Nap tien vao tai khoan test001 – 0909010203
Chuyển khoản đến: Số Tài khoản: 44504421, Ngân hàng VPBank Chi nhánh Ngọc Lâm, Long Biên, Hà Nội
Đơn vị thụ hưởng: Công ty cổ phần thương mại đầu tư Vinato Việt Nam
Ban quản lý sàn giao dịch TMĐT Trangnhadat.com.vn  nhận được thông tin chuyển khoản sẽ nạp tiền vào tài khoản cho thành viên.
Gọi điện thông báo cho thành viên khi đã nạp tiền thành công.
 1.  Đảm bảo an toàn giao dịch
Trangnhadat.com.vn mong muốn tạo điều kiện cho những người mua, bán, thuê và cho thuê bất động sản nói chung có thể đến với nhau và tìm được những khách hàng phù hợp nhất cho các bất động sản của mình.
Chúng tôi luôn cố gắng giữ cho những thông tin được đăng trên trang Trangnhadat.com.vn phong phú và chính xác nhất có thể. Với mong muốn xây dựng một cổng thông tin giao dịch bất động sản trực tuyến số 1 Việt Nam để có thể đáp ứng nhu cầu thông tin rất lớn của người quan tâm, chúng tôi sẽ nỗ lực tối đa và nghiêm túc loại bỏ những thông tin không trung thực hoặc có hàm ý thiếu lành mạnh.
Do thị trường bất động sản rất phong phú và đa dạng, chúng tôi, cũng giống như các phương tiện thông tin khác như báo chí, không thể bảo đảm hoàn toàn tính chính xác của các thông tin, cũng như mô tả của các loại tin đăng trên Trangnhadat.com.vn.  Hơn nữa, người rao bán, rao mua, rao thuê, rao cho thuê có thể chủ quan khi mô tả sản phẩm của họ.
Thông tin Trangnhadat.com.vn không nên được coi như một thay thế cho các nhận định về pháp lý, tư vấn tài chính, bất động sản. Bởi vậy, chúng tôi xin khuyến nghị khách hàng hãy tìm hiểu thông tin thật kỹ trước khi đưa đến quyết định của mình.
 1.  Bảo vệ thông tin cá nhân khách hàng
1.       Mục đích và phạm vi thu thập thông tin
Với đặc tính của thị trường bất động sản rất phong phú, đa dạng, chúng tôi luôn cố gắng giữ cho những thông tin được đăng trên trang Trangnhadat.com.vn hữu ích và chính xác nhất có thể. Để thực hiện điều đó, Trangnhadat.com.vn yêu cầu khách hàng phải cung cấp thông tin cá nhân trong phạm vi bắt buộc.
Các thông tin cá nhân mà Trangnhadat.com.vn có thể thu thập từ Khách hàng: họ tên, giới tính, ngày sinh, email, địa chỉ, điện thoại, nghề nghiệp, nơi làm việc...
2.       Phạm vi sử dụng thông tin
Các thông tin cá nhân được khách hàng cung cấp có thể dùng vào các mục đích sau:
-       Cung cấp hàng hóa, dịch vụ hay thực hiện những giao dịch mà Khách hàng yêu cầu
-       Gửi thông tin đến Khách hàng
-       Phân tích, đánh giá và hoàn thiện sản phẩm, dịch vụ (kể cả website), công nghệ, quy trình
-       Nâng cao mối tương tác và liên kết với Khách hàng
Nếu không có sự đồng ý của Khách hàng, Trangnhadat.com.vn sẽ không cung cấp dữ liệu cho bên thứ ba để họ dùng vào mục đích quảng cáo.
3.      Thời gian lưu trữ thông tin 
Các thông tin cá nhân của Khách hàng được lữu trữ trong một thời gian cần thiết, nhằm phục vụ cho các yêu cầu khách hàng đưa ra
4.      Địa chỉ của đơn vị thu thập và quản lý thông tin cá nhân
Công ty Cổ phần Thương Mại Đầu tư VinaTo Việt Nam
Địa chỉ trụ sở: Số 6, ngách 1/26 ngõ 637 Trương Định, phường Thịnh Liệt, Quận Hoàng Mai, Hà nội
VPGD: P2510 tòa nhà HH2 Bắc Hà – Đường Tố Hữu, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội.
Số điện thoại: 04 858 28030                                              Email: trangnhadat.com.vn@gmail.com
5.      Phương tiện và công cụ để người dùng tiếp cận và chỉnh sửa dữ liệu cá nhân của mình.
Mỗi thành viên được cung cấp một tài khoản và mật khẩu để quản lý thông tin cá nhân của mình, thành viên có quyền thay đổi, cập nhật thông tin tài khoản của mình. Khi thành viên muốn hủy bỏ tài khoản Sàn giao dịch TMĐT sẽ thực hiện điều này.
6.      Cam kết bảo mật thông tin cá nhân khách hàng
Trangnhadat.com.vn cam kết sẽ bảo mật các thông tin cá nhân của thành viên, sẽ nỗ lực hết sức và sử dụng các biện pháp thích hợp để các thông tin mà thành viên cung cấp cho chúng tôi trong quá trình sử dụng website Trangnhadat.com.vn được bảo mật.
Trangnhadat.com.vn chỉ sử dụng thông tin của thành viên khi có sự đồng ý của thành viên đó, trừ những trường hợp pháp luật có quy định khác.
 1.  Quản lý thông tin xấu
Quy định chung
Không được đăng ký tài khoản và khai báo những thông tin giả mạo; nick gây hiểu nhầm với những thành viên khác; nick trùng tên với tên của các chính trị gia;...
Không được phép đăng tin liên quan đến các vấn đề mà Pháp luật Việt Nam không cho phép.
Không được đăng những bài viết, thông tin có nội dung vi phạm pháp luật; đả kích, bôi nhọ, chỉ trích hay bàn luận về chính trị, tôn giáo, phản động, kỳ thị văn hóa, dân tộc, cũng như vi phạm khác liên quan đến thuần phong mỹ tục của dân tộc Việt Nam.
Không được xâm phạm quyền lợi, uy tín, đời tư của các cá nhân hay thành viên khác, không được dùng ngôn từ tục tĩu, thóa mạ trong các thông tin tham gia. Không được lợi dụng website để tuyên truyền, đề xướng, lôi kéo với những nội dung không lành mạnh.
Phải dùng ngôn từ trong sáng, rõ ràng, đúng chính tả, nghiêm cấm mọi hình thức viết nhịu, viết tắt theo hình thức chat, ngôn ngữ tối nghĩa.
Quy định về bài viết
Những bài viết vi phạm các điều sau sẽ bị chỉnh sửa, biên tập lại nội dung hoặc xoá ngay mà không cần phải thông báo:
-          Bài viết có nội dung không phù hợp với chuyên mục.
-          Bài viết dùng tiếng Việt không có dấu, hoặc bài viết toàn bằng chữ HOA, có quá nhiều ký tự đặc biệt.
-          Những bài viết trùng lặp trong một hoặc nhiều chuyên mục.
-         Nội dung, hình ảnh bài viết mang tính chất quảng cáo đến các website có nội dung tương tự Trangnhadat.com.vn:
-          Bài viết gửi sai chuyên mục.
-          Bài viết sử dụng những từ ngữ thô tục, hoặc sử dụng nhiều từ cố ý viết sai chính tả.
-         Các bài viết không có nội dung hoặc nội dung không liên quan đến chuyên mục. Những bài viết này sẽ bị xóa hoặc chuyển sang chuyên mục có nội dung phù hợp hơn.
-          Tin đăng phải có địa chỉ liên lạc cụ thể.
-         Tiêu đề phải cụ thể và ngắn gọn để người đọc biết ngay bạn muốn nói gì trước khi xem tin.
-          Những bài đăng tin mới nếu gửi quá 2 bài cùng nội dung hoặc nội dung tương tự trong 1 hoặc nhiều chuyên mục sẽ bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
 1.  Trách nhiệm trong trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật
Sàn giao dịch TMĐT Trangnhadat.com.vn cam kết nỗ lực đảm bảo sự an toàn và ổn định của toàn bộ hệ thống kỹ thuật. Tuy nhiên, trong trường hợp xảy ra sự cố, Trangnhadat.com.vn sẽ ngay lập tức áp dụng các biện pháp để đảm bảo quyền lợi cho thành viên.
Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT Trangnhadat.com.vn cam kết cung cấp chất lượng dịch vụ tốt nhất cho các thành viên tham gia giao dịch. Trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật, lỗi phần mềm hoặc các lỗi khách quan khác dẫn đến Thành viên không thể tham gia giao dịch được thì các Thành viên thông báo cho Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT Trangnhadat.com.vn
Tuy nhiên, Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT Trangnhadat.com.vn sẽ không chịu trách nhiệm giải quyết trong trường hợp thông báo của các thành viên không đến được Ban quản lý, phát sinh từ lỗi kỹ thuật, lỗi đường truyền, phần mềm hoặc các lỗi khác không do Ban quản lý gây ra.
 1.  Quyền và nghĩa vụ của Ban quản lý website Trangnhadat.com.vn
1.      Quyền của Ban quản lý Sàn giao dịch/website TMĐT Trangnhadat.com.vn
Trangnhadat.com.vn có toàn quyền thay đổi, chỉnh sửa, bổ sung Quy chế sử dụng bất cứ lúc nào mà không cần thông báo. Các thành viên phải tuân thủ theo các Quy định mới được bổ sung (nếu có).
Trangnhadat.com.vn có quyền thay đổi, xóa nội dung không phù hợp với Quy định sử dụng mà không cần phải báo trước.
Trangnhadat.com.vn có quyền khóa, xóa tài khoản của thành viên khi thành viên vị phạm các Quy định của website.
Trangnhadat.com.vn sẽ giữ bản quyền sử dụng các nội dung được thành viên đăng tải trên website Trangnhadat.com.vn theo các quy định của pháp luật về bảo hộ sở hữu trí tuệ Việt Nam.
Trangnhadat.com.vn được quyền thay đổi bảng giá, dịch vụ, hình thức thanh toán trên website mà không nhất thiết phải thông báo trước.
Tất cả các biểu tượng, logo, fomat website, dịch vụ trên web đều thuộc quyền sở hữu của Trangnhadat.com.vn trực thuộc công ty CP TM Đầu tư Vinato Việt Nam. Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép, sử dụng dưới mọi hình thức tài sản trí tuệ của Công ty
2.      Nghĩa vụ và trách nhiệm của Ban quản lý Sàn giao dịch/website Trangnhadat.com.vn
Trangnhadat.com.vn cố gắng sàng lọc để đưa ra những thông tin chính xác. Chúng tôi khuyến nghị khách hàng tìm hiểu kỹ thông tin trước khi giao dịch. Chúng tôi không giải quyết những tranh chấp này của khách hàng.
Trangnhadat.com.vn không có trách nhiệm với tính chuẩn xác, hợp pháp của các sản phẩm được đăng tin/quảng cáo trên trang.
Việc thanh toán đơn hàng giữa người mua và người bán do hai bên tự trao đổi, thỏa thuận. trangnhadat.com.vn không tham gia vào quá trình cũng như nội dung thỏa thuận mua bán giữa hai bên.
Sàn giao dịch TMĐT Trangnhadat.com.vn sẽ tiến hành các hoạt động xúc tiến, quảng bá Sàn giao dịch TMĐT Trangnhadat.com.vn ra thị trường trong phạm vi và điều kiện cho phép, góp phần mở rộng, kết nối đáp ứng các nhu cầu tìm kiếm thương nhân, tổ chức, cá nhân và phát triển thị trường của các thương nhân, tổ chức, cá nhân  tham gia Sàn giao dịch TMĐT Trangnhadat.com.vn.
Trangnhadat.com.vn sẽ cố gắng hết sức và trong phạm vi có thể để Sàn giao dịch TMĐT được hoạt động bình thường. Trangnhadat.com.vn cố gắng khắc phục các sự cố về kỹ thuật, máy móc đường truyền, các sự có thiên tai, các quyết định của nhà nước. Các sự cố trên xảy ra nằm ngoài tầm kiểm soát, là những trường hợp bất khả kháng mà gây ra thiệt hại cho thành viên thì Trangnhadat.com.vn không phải chịu trách nhiệm liên đới.
Sàn giao dịch điện tử Trangnhadat.com.vn sẽ cố gắng đến mức cao nhất trong phạm vi và điều kiện có thể để duy trì hoạt động bình thường của Sàn giao dịch điện tử Trangnhadat.com.vn và khắc phục các sự cố như: sự cố kỹ thuật về máy móc, lỗi phần mềm,hệ thống đường truyền internet, nhân sự, các biến động xã hội, thiên tai, mất điện, các quyết định của cơ quan nhà nước hay một tổ chức liên quan thứ ba. Tuy nhiên nếu những sự cố trên xảy ra nằm ngoài khả năng kiểm soát, là những trường hợp bất khả kháng mà gây thiệt hại cho thương nhân, tổ chức, cá nhân  thì Sàn giao dịch điện tử Trangnhadat.com.vn không phải chịu trách nhiệm liên đới.
Có biện pháp xử lý kịp thời khi phát hiện hoặc nhận được phản ánh về hành vi kinh doanh vi phạm pháp luật trên sàn giao dịch thương mại điện tử.
Hỗ trợ cơ quan quản lý nhà nước điều tra các hành vi kinh doanh vi phạm pháp luật, cung cấp thông tin đăng ký, lịch sử giao dịch và các tài liệu khác về đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật trên sàn giao dịch thương mại điện tử.
Công bố công khai cơ chế giải quyết các tranh chấp phát sinh trong quá trình giao dịch trên sàn giao dịch thương mại điện tử. Khi khách hàng trên sàn giao dịch thương mại điện tử phát sinh mâu thuẫn với người bán hoặc bị tổn hại lợi ích hợp pháp, phải cung cấp cho khách hàng thông tin về người bán, tích cực hỗ trợ khách hàng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình.
Trangnhadat.com.vn thực hiện đúng và đầy đủ quy định đối với thương nhân tổ chức cung cấp dịch vụ TMĐT theo quy định tại Điều 4 của Thông tư số 47/2014/TT-BCT, cụ thể:
-Tuân thủ các quy định tại Điều 36 Nghị định số 52/2013/NĐ-CP.
- Yêu cầu thương nhân, tổ chức, cá nhân là người bán trên sàn giao dịch thương mại điện tử cung cấp các thông tin theo quy định tại Khoản 1, Khoản 2 và Khoản 3 Điều 29 Nghị định số 52/2013/NĐ-CP khi đăng ký sử dụng dịch vụ.
- Ngăn chặn và loại bỏ khỏi website những thông tin bán hàng hóa, dịch vụ thuộc danh mục hàng hóa, dịch vụ cấm kinh doanh theo quy định của pháp luật và hàng hóa hạn chế kinh doanh theo quy định tại Khoản 1 Điều 3 Thông tư này.
- Loại bỏ khỏi website những thông tin bán hàng giả, hàng nhái, hàng nhập lậu, hàng vi phạm quyền sở hữu trí tuệ và các hàng hóa, dịch vụ vi phạm pháp luật khác khi phát hiện hoặc nhận được phản ánh có căn cứ xác thực về những thông tin này.
- Yêu cầu người bán các hàng hóa, dịch vụ thuộc danh mục hàng hóa, dịch vụ kinh doanh có điều kiện trên website của mình phải cung cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh đối với hàng hóa, dịch vụ đó (trong trường hợp pháp luật quy định phải có Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh).
 1.  Quyền và trách nhiệm thành viên tham gia Trangnhadat.com.vn

1.   Quyền và trách nhiệm của thành viên, đối tác hoặc người bán trên website

Thành viên đăng tin trên website có quyền đăng tải thông tin theo đúng quy định của pháp luật, có trách nhiệm cung cấp các thông tin theo yêu cầu của website.
Thành viên sẽ có thể được hưởng các chính sách ưu đãi của Trangnhadat.com.vn .Các chính sách ưu đãi này sẽ được Trangnhadat.com.vn giải quyết (nếu có) và sẽ được đăng tải trực tiếp trên Trangnhadat.com.vn hoặc được gửi trực tiếp đến từng đơn vị.
Các thành viên có quyền đóng góp ý kiến cho Trangnhadat.com.vn trong quá trình hoạt động. Các kiến nghị được gửi trực tiếp bằng thư hoặc email đến cho Trangnhadat.com.vn
Các thành viên trả phí có cam kết tất cả sản phẩm đơn vị bán hàng đăng tải trên Trangnhadat.com.vn thông tin chính xác.
Thành viên cam kết những thông tin cung cấp cho Trangnhadat.com.vn là chính xác và hoàn chỉnh. Thành viên trả phí đồng ý giữ và thay đổi các thông tin trên Trangnhadat.com.vn  là cập nhật, chính xác và hoàn chỉnh.
Thành viên tự chịu trách nhiệm về nội dung, hình ảnh của thông tin Doanh nghiệp và các thông tin khác cũng như toàn bộ quá trình giao dịch với các đối tác trên Sàn giao dịch TMĐT Trangnhadat.com.vn

2.   Phân định trách nhiệm giữa thương nhân/tổ chức và đối tác/người bán trong việc giải quyết các vấn đề phát sinh từ giao dịch thực hiện trên website với khách hàng

Trangnhadat.com.vn không có trách nhiệm với tính chuẩn xác, hợp pháp của các sản phẩm được đăng tin trên trang. Tuy nhiên Ban quản trị Trangnhadat.com.vn sẵn sàng hỗ trợ nhanh nhất và tốt nhất khi nhận được các phản hồi, khiếu nại về việc tin đăng/quảng cáo của người bán không chuẩn xác, sai sự thật…. bằng việc hỗ trợ hạ tin, xóa tin, thông tin tới người bán.                        
Trường hợp khách hàng gửi thông tin khiếu nại trực tiếp đến ban quản trị Trangnhadat.com.vn qua email Trangnhadat.com.vn@gmail.com , ban quản trị Trangnhadat.com.vn có thể sẽ có email phải hồi lại ý kiến phản ánh của khách hàng trong thời gian sớm nhất.
Trangnhadat.com.vn tôn trọng và nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo vệ quyền lợi của người mua (người tiêu dùng). Vì vậy, đề nghị các thành viên đăng tin rao bất động sản, dịch vụ trên sàn cung cấp đầy đủ, chính xác, trung thực và chi tiết các thông tin liên quan đến sản phẩm, dịch vụ. Mọi hành vi lừa đảo, gian lận trong kinh doanh đều bị lên án và phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.
Trangnhadat.com.vn thực hiện đúng và đầy đủ quy định đối với thương nhân tổ chức cung cấp dịch vụ TMĐT theo quy định tại Điều 4 của Thông tư số 47/2014/TT-BCT, cụ thể:
2.1. Tuân thủ các quy định tại Điều 36 Nghị định số 52/2013/NĐ-CP.
2.2. Yêu cầu thương nhân, tổ chức, cá nhân là người bán trên sàn giao dịch thương mại điện tử cung cấp các thông tin theo quy định tại Khoản 1, Khoản 2 và Khoản 3 Điều 29 Nghị định số 52/2013/NĐ-CP khi đăng ký sử dụng dịch vụ.
2.3. Ngăn chặn và loại bỏ khỏi website những thông tin bán hàng hóa, dịch vụ thuộc danh mục hàng hóa, dịch vụ cấm kinh doanh theo quy định của pháp luật và hàng hóa hạn chế kinh doanh theo quy định tại Khoản 1 Điều 3 Thông tư này.
2.4. Loại bỏ khỏi website những thông tin bán hàng giả, hàng nhái, hàng nhập lậu, hàng vi phạm quyền sở hữu trí tuệ và các hàng hóa, dịch vụ vi phạm pháp luật khác khi phát hiện hoặc nhận được phản ánh có căn cứ xác thực về những thông tin này.
2.5. Yêu cầu người bán các hàng hóa, dịch vụ thuộc danh mục hàng hóa, dịch vụ kinh doanh có điều kiện trên website của mình phải cung cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh đối với hàng hóa, dịch vụ đó (trong trường hợp pháp luật quy định phải có Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh).
 1.  Điều khoản áp dụng
Quy chế của Sàn giao dịch điện tử Trangnhadat.com.vn chính thức có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký Quyết định ban hành kèm theo Quy chế này. Sàn giao dịch điện tử Trangnhadat.com.vn có quyền và có thể thay đổi Quy chế này bằng cách thông báo lên Sàn giao dịch điện tử Trangnhadat.com.vn cho các thành viên biết. Quy chế sửa đổi có hiệu lực kể từ ngày Quyết định về việc sửa đổi Quy chế có hiệu lực. Việc thành viên tiếp tục sử dụng dịch vụ sau khi Quy chế sửa đổi được công bố và thực thi đồng nghĩa với việc thành viên đã chấp nhận Quy chế sửa đổi này.
Quy chế hoạt động sẽ được Trangnhadat.com.vn cập nhật bổ sung liên tục mà không cần thông báo trước. Thành viên tham gia Trangnhadat.com.vn có trách nhiệm tuân theo quy chế hiện hành khi giao dịch trên website.
Mọi thắc mắc của khách hàng xin vui lòng liên hệ với Trangnhadat.com.vn theo thông tin dưới đây để được  giải đáp
 1. Điều khoản cam kết
Địa chỉ liên lạc chính thức của Sàn giao dịch TMĐT
 • Sàn giao dịch Thương mại điện tử Trangnhadat.com.vn
 • Công ty/Tổ chức : Công ty CPTM Đầu tư VinaTo Việt Nam
 • Địa chỉ trụ sở: Số 6, ngách 1/26 ngõ 637 Trương Định, phường Thịnh Liệt, Quận Hoàng Mai, Hà nội
 • VPGD: P2510 tòa nhà HH2 Bắc Hà – Đường Tố Hữu, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội.
 • Tel:04 858 28030                       Fax:   
 • Email: trangnhadat.com.vn@gmail.com