Mệnh Thổ hợp mệnh gì? Khắc mệnh gì? Chọn hướng nhà cho người mệnh Thổ

Mệnh Thổ hợp mệnh gì? Mệnh thổ khắc mệnh gì? Chọn hướng nhà cho người mệnh Thổ. Trong tư duy phong thủy và văn hóa dân gian Á Đông, khái niệm “mệnh thổ” đã đóng một vai trò quan trọng trong việc xác định sự phù hợp giữa con người và môi trường sống. Mệnh thổ là yếu tố căn bản dựa trên năm sinh của mỗi người, ảnh hưởng đến tính cách, sự nghiệp, tài lộc và thậm chí là hướng nhà phù hợp.

Trong bài viết này, hãy cùng Trang Nhà Đất tìm hiểu về mệnh thổ, tính cách của những người mang mệnh thổ, mệnh thổ hợp với mệnh gì, thổ khắc mệnh gì cũng như sự người mệnh thổ hợp hướng nào để xem hướng mua nhà một cách phù hợp nhất.

Mệnh Thổ hợp mệnh gì? Khắc mệnh gì? Chọn hướng nhà cho người mệnh Thổ
Mệnh Thổ hợp mệnh gì? Khắc mệnh gì? Chọn hướng nhà cho người mệnh Thổ

1. Mệnh thổ là gì? Khái niệm mệnh thổ.

Mệnh Thổ là một khái niệm trong phong thủy, tương trợ cho việc phân loại và hiểu về tư duy, tính cách và sự tương hợp của con người với môi trường sống xung quanh.

Trong phong thủy, có tổng cộng năm mệnh, gồm Mệnh Thổ, Mệnh Mộc, Mệnh Hỏa, Mệnh Kim và Mệnh Thủy. Mỗi mệnh có một số đặc trưng riêng và tương ứng với một hoặc nhiều hướng nhà, màu sắc, ngũ hành và yếu tố phù hợp.

Mệnh Thổ tượng trưng cho đất đai, đất trồng và sự ổn định. Những người mệnh Thổ thường có tính cách chắc chắn, kiên nhẫn, cẩn trọng và đáng tin cậy. Họ thường có khả năng quản lý tài chính và xây dựng nền tảng vững chắc cho cuộc sống. Mệnh Thổ cũng liên quan đến sự hòa hợp, cân bằng và sự ổn định trong môi trường sống.

Mệnh Thổ hợp mệnh gì?
Mệnh Thổ hợp mệnh gì? (Nguồn: Trangnhadat.com.vn)

Mệnh thổ còn biểu thị sự kiên nhẫn, đồng thời là khả năng tập trung và kiên định. Những người mệnh thổ thường được gắn liền với tính cách chăm chỉ, đáng tin cậy và sự thích nghi với công việc ổn định và môi trường vững chắc. Sự ổn định và lễ nghi của đất đai cũng thể hiện qua mệnh thổ, làm cho người mang hành thổ có xu hướng thích xây dựng một cuộc sống kiên định và bền vững.

Mệnh Thổ trong ngũ hành có nghĩa là gì?

Mỗi người dựa vào năm sinh được phân chia ra các ngũ hành bản mệnh khác nhau để dựa vào đó, những người nghiên cứu về tử vi hay Kinh Dịch sẽ có những phán đoán về vận mệnh cũng như các sự kiện liên quan đến họ đã xảy ra trong của thu hoặc sắp xảy đến trong tương lai. Bản mệnh ngũ hành cũng là một yếu tố giúp cho con người biết được một chút về phong thủy bản mệnh của mình, từ đó tìm ra các biện pháp để cân bằng bố cục phong thủy một cách thích hợp.

Mệnh Thổ là một trong 5 hành cơ bản của Ngũ Hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Mệnh Thổ tượng trưng cho đất đai, môi trường sống và sự ổn định. Nó là nguồn gốc của sự sống, mang lại đất màu mỡ để trồng trọt và xây dựng nền tảng cho sự phát triển.

Mệnh thổ trong ngũ hành là gì?

Mệnh Thổ, đại diện cho yếu tố đất đai và cơ sở, thường mang theo ý nghĩa của sự đứng vững và chắc chắn. Hình ảnh của đất thường liên quan đến sự vững chắc, kiên định như nền móng của ngôi nhà. Trong tâm linh người Á Đông, mệnh thổ còn đại diện cho sự an lành và bình yên, đồng thời cũng có thể thể hiện sự kháng cự mạnh mẽ và kiên trì đối diện với khó khăn.

Mệnh thổ trong ngũ hành là gì?
Mệnh thổ trong ngũ hành là gì?

2. Người mệnh thổ hợp mệnh gì? Mệnh Thổ hợp với mệnh nào?

Mỗi mệnh trong ngũ hành đều có những đặc điểm riêng. Việc tìm hiểu mệnh thổ hợp mệnh gì sẽ giúp người thuộc mệnh này khám phá được tính cách và tiếp cận được với những người phù hợp, mang lại may mắn, tài lộc.

Theo quy luật ngũ hành, có hai mối quan hệ quan trọng là tương sinh và tương khắc. Trong đó, những mệnh có quan hệ tương sinh mệnh Thổ sẽ hợp với mệnh Thổ. Mối quan hệ tương sinh là mối quan hệ nuôi dưỡng và thúc đẩy, giúp các yếu tố tương sinh nhau để phát triển và liên kết với nhau.

Ngũ hành tương sinh, tương khắc
Ngũ hành tương sinh, tương khắc

Có 5 mối quan hệ tương sinh xếp theo thứ tự là: Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc và Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ.

Mệnh Thổ và mệnh Hỏa có hợp nhau không?

Theo mối quan hệ tương sinh, Thổ và Hỏa hợp nhau. Hỏa tượng trưng cho lửa. Lửa có đặc tính là nóng nhưng lại có tính ấm, giúp cung cấp năng lượng sống cho mọi sinh vật. Thổ tượng trưng cho đất. Đất là một trong những thành phần không thể thiếu để các sinh vật và cây cối tồn tại. Khi một vật bất kỳ bị thiêu cháy bởi lửa thì sẽ đều để lại tro tàn. Tro tàn lâu ngày sẽ trở về đất.

Mệnh thổ hợp mệnh gì? Mệnh Kim có hợp Thổ không?

Thổ tượng trưng cho đất. Đất là nơi nuôi dưỡng mọi thứ phát triển, được ví như người mẹ bao trọn mọi thứ có trên mặt đất, trong đó có kim. Thổ sinh Kim tức là đất sẽ tạo ra kim loại. Nếu không có đất thì cũng sẽ không có kim. Khi hai mệnh này kết hợp với nhau sẽ mang lại nhiều may mắn, hạnh phúc về công danh, sự nghiệp và gia đạo. Ngoài ra, bố hoặc mẹ thuộc mệnh Thổ khi sinh con thuộc mệnh Kim sẽ vô cùng phù hợp để nâng cao tài lộc, vượng khí cho gia đình.

3. Mệnh Thổ khắc mệnh gì?

Trong ngũ hành, có các mệnh tương sinh nhau thì cũng có các mệnh khắc nhau, liệu rằng mệnh Thổ có hợp mệnh Thủy không? mệnh Mộc và mệnh Thổ có hợp nhau không?

Mệnh Thổ khắc mệnh gì?

Mệnh Thổ tượng trưng cho đất, mệnh Thủy tượng trưng cho nước. Để tồn tại và phát triển, đất buộc phải hút nước, sẽ khiến cho nước bị chặn dòng chảy. Nếu nước quá mạnh sẽ làm trôi đất. Hai mệnh này kết hợp với nhau thì cả hai sẽ bị kìm hãm sự phát triển, dễ mâu thuẫn, xích mích không đáng có hay tệ hơn là chia tay, ly hôn đối với những người yêu nhau.

Thổ tượng trưng cho đất, Mộc tượng trưng cho cây cối. Đất bao bọc, chở che cho cây nhưng cây càng muốn phát triển nhanh thì càng phải hút chất dinh dưỡng từ đất. Điều này làm cho đất bị mất chất, trở nên cằn cỗi.

Vì thế mệnh Thổ khắc mệnh Thủy và mệnh Mộc.

Mệnh Thổ khắc mệnh gì?
Mệnh Thổ khắc mệnh gì?

Mệnh thổ hợp mệnh gì? Mệnh Thổ có hợp với mệnh Thổ hay không?

Những người mệnh Thổ vốn là những người hiền lành, chăm chỉ, cần mẫn, kiên trì. Ngoài ra họ còn là người có đầu óc tổ chức, làm việc có kế hoạch và khoa học. Nhược điểm lớn nhất của họ đó là hơi cứng nhắc trong cư xử, công việc, thiếu tính linh hoạt và sự thông minh cần thiết.

Do đó mà những người mệnh Thổ khi kết hôn hoặc làm ăn cần lựa chọn những người mang mệnh Kim hoặc mệnh Hỏa để có thể bù đắp được những khuyết điểm đó, từ đó khiến cả hai cùng nhau hoàn thiện tốt hơn.

Trong trường hợp bạn là người mệnh Thổ muốn tiến tới hôn nhân với một người mang mệnh Thổ khác. Để xét xem hai người cùng mệnh Thổ có hợp nhau hay không, phải so sánh đến nạp âm của từng người, bởi tùy thuộc vào từng cặp nạp âm khác nhau thì sẽ có những người này hợp nhau, nhưng người khác lại có thể không hợp nhau.

4. Lựa chọn màu sắc phù hợp cho người Mệnh Thổ

Mệnh Thổ có thể hợp với một số màu sắc như màu nâu, màu vàng, màu cam và màu đất. Những màu sắc này có thể mang lại cảm giác ấm cúng, bình yên và ổn định cho không gian sống. Ngoài ra, các yếu tố như đồ nội thất gỗ, đá, đất sét cũng phù hợp với mệnh Thổ và có thể tạo ra một môi trường sống cân bằng và hài hòa.

Mệnh Thổ hợp với mệnh Hỏa, mệnh Kim và tương hợp với mệnh Thổ nên màu đỏ, màu trắng và màu vàng cũng rất tốt cho những người mang mệnh này. Người mệnh Thổ kết hợp với các màu này sẽ mang lại nhiều thuận lợi và may mắn.

Mệnh thổ hợp với màu gì?

Mệnh Thổ nên tránh sử dụng màu xanh lá cây và màu đen vì đây là những màu tương khắc thuộc hành Mộc và hành Thủy nên nó sẽ mang lại những điều xui xẻo.

 

Màu sắc phù hợp cho người Mệnh Thổ
Màu sắc phù hợp cho người Mệnh Thổ

 

5. Người mệnh Thổ sinh năm nào?

Mệnh được chia dựa trên năm sinh của mỗi người, những năm sinh mệnh thổ thường rơi vào những năm sau đây:

Người mệnh Thổ sinh năm nào?
Năm Mậu Dần1938, 1998
Năm Tân Sửu1961, 2021
Năm Canh Ngọ1990, 1930
Năm Kỷ Mão1939, 1999
Năm Mậu Thân1968, 2028
Năm Tân Mùi1991, 1931
Năm Bính Tuất1946, 2006
Năm Kỷ Dậu1969, 2029
Năm Đinh Hợi1947, 2007
Năm Bính Thìn1976, 2036
Năm Canh Tý1960, 2020
Năm Đinh Tỵ1977, 2037

6. Phân loại mệnh Thổ trong phong thủy (nạp âm mệnh thổ)

Người mệnh Thổ được chia ra làm 6 loại nạp âm, hay còn gọi là bản mệnh. Gồm có: Lộ Bàng Thổ, Thành Đầu Thổ, Ốc Thượng Thổ, Bích Thượng Thổ, Đại Trạch Thổ, Sa Trung Thổ.

Tùy theo từng nạp âm tương ứng với năm sinh mà mỗi người mang mệnh Thổ sẽ có số phận, cuộc đời và vận mệnh khác nhau. Từ đó khi xét đến mệnh Thổ hợp mệnh gì, khắc mệnh gì cũng sẽ khác nhau.

  • Lộ Bàng Thổ (Đất ven đường)

Lộ Bàng Thổ (Đất ven đường) bao gồm những người sinh vào năm Canh Ngọ (1930, 1990) và Tân Mùi (1931, 1991). Là loại đất phổ biến nhất, có ở khắp mọi nơi, giúp cho cây cối có thể sinh trưởng và phát triển một cách tốt đẹp. Điểm đặc trưng của nạp âm này là sự cẩn thận, nề nếp, kỷ luật trong tư duy, hành động và lối sống. Do đó những người mang nạp âm này rất có uy tín, sống chân thành, được nhiều người yêu quý.

Lộ Bàng Thổ (Đất ven đường)
Lộ Bàng Thổ (Đất ven đường) (Nguồn: Trangnhadat.com.vn)
  • Thành Đầu Thổ trong nạp âm mệnh thổ

Thành Đầu Thổ (Đất tường thành): bao gồm những người sinh năm Mậu Dần (1938, 1998) hoặc Kỷ Mão (1939,1999). Là loại đất dùng để đắp tường thành, do đó chúng cực kỳ bền chắc và trường tồn với thời gian. Điểm đặc trưng của nạp âm này đó là sự vững chãi, bền bỉ, mạnh mẽ và hiên ngang. Họ sống rất có tâm, giữ chữ tín, lập trường sống vững vàng cho nên vô cùng đáng tin cậy. Tuy nhiên điểm yếu của nạp âm này đó là sự cố chấp, bảo thủ có phần cực đoan.

Thành Đầu Thổ (Đất tường thành)
Thành Đầu Thổ (Đất tường thành) (Nguồn: Trangnhadat.com.vn)
  • Ốc Thượng Thổ (Đất mái nhà)

Ốc Thượng Thổ (Đất mái nhà): bao gồm những người sinh vào năm 1946, 2006 (tuổi Bính Tuất) hoặc 1947, 2007 (tuổi Đinh Hợi). Là loại đất được chế tạo thành các viên gạch, mái ngói dùng để lợp nhà, che chắn công trình. Điểm đặc trưng của nạp âm này đó là sự cứng cỏi, mạnh mẽ dù cho gặp phải thử thách, gian lao trong cuộc sống. Họ là những người có phép tắc, sống khuôn mẫu và luôn hết lòng giúp đỡ người khác. Tuy nhiên họ thường hay lạnh lùng, khó gần, đôi khi cứng rắn, cục xúc.

Ốc Thượng Thổ (Đất mái nhà)
Ốc Thượng Thổ (Đất mái nhà) (Nguồn: Trangnhadat.com.vn)
  • Bích Thượng Thổ (Đất trên tường)

Bích Thượng Thổ (Đất trên tường): bao gồm những người sinh vào năm Canh Tý (1960, 2020 hoặc Tân Sửu (1961, 2021). Là loại đất dùng để đắp tường nhà hoặc dùng làm gạch. Điểm đặc trưng có nạp âm này đó là việc phải trải qua nắng mưa, bão bùng mới chứng tỏ được sự bền vững, cứng chắc của mình. Tức là người mang nạp âm này phải phấn đấu, nỗ lực không ngừng thì mới đạt được vinh quang. Ngoài ra nạp âm này tính tình tốt bụng, bao dung, che chở và vị tha.

Bích Thượng Thổ (Đất trên tường)
Bích Thượng Thổ (Đất trên tường) (Nguồn: Trangnhadat.com.vn)
  • Đại Trạch Thổ (Đất nền nhà)

Đại Trạch Thổ (Đất nền nhà): bao gồm những người sinh năm Mậu Thân (1968) và Kỷ Dậu (1969). Là loại đất dùng làm nền để xây dựng nên các công trình, đất để làm ruộng, làm ao, sông. Nạp âm này thường hay thương người, thích giúp đỡ người khác, làm việc tích đức cho nên được nhiều người yêu quý. Thậm chí họ còn có thể gặp được quý nhân chỉ lối, giúp thăng tiến và giàu có trong cuộc sống.

Đại Trạch Thổ (Đất nền nhà)
Đại Trạch Thổ (Đất nền nhà) (Nguồn: Trangnhadat.com.vn)
  • Sa Trung Thổ (Đất trong cát)

Sa Trung Thổ (Đất trong cát): Hay còn được gọi là đất phù sa, đất pha cát. Bao gồm những người sinh năm Bính Thìn (1976) và Đinh Tỵ (1977). Là loại đất hỗn tạp, chịu sự ảnh hưởng của thời tiết và thiên nhiên. Do đó nạp âm này có tính khí thất thường, linh hoạt, uyển chuyển nhất trong các nạp âm, từ đó khiến nhiều người không thể biết được nạp âm này nghĩ gì, hành động ra sao. Những người mang nạp âm này nếu gặp thiên thời, địa lợi có thể phát triển cực thịnh, tận dụng tình thế tốt không ai sánh bằng.

Sa Trung Thổ (Đất trong cát)
Sa Trung Thổ (Đất trong cát) (Nguồn: Trangnhadat.com.vn)

7. Tính cách của người mệnh Thổ

Trong trường hợp của mệnh thổ, người sinh vào các năm có yếu tố “Thổ” sẽ mang tính cách, tình cảm và đặc điểm khác nhau. Những người mệnh Thổ thường được cho là chân thành, kiên nhẫn và đáng tin cậy. Họ thường được đánh giá là con người thực tế, luôn có kế hoạch cụ thể, rõ ràng trong cuộc sống, công việc và các mối quan hệ. Họ có khả năng làm việc chăm chỉ và kiên trì trong việc đạt được mục tiêu của họ. Họ thường tận hưởng sự ổn định và an ninh trong cuộc sống và luôn tìm cách xây dựng một môi trường sống ổn định và bền vững.

Tính cách của người mệnh thổ

Tuy nhiên, những người mệnh thổ thường được cho là có tính cách cứng đầu, rất cầu toàn và khá bốc đồng. Đôi khi, họ cũng có thể tỏ ra bảo thủ và khó thích nghi với những thay đổi.

Chọn hướng nhà hợp với người mệnh Thổ theo phong thủy

Khi xây dựng nhà ở hoặc chọn mua bất động sản theo phong thuỷ, việc lựa chọn hướng nhà cho người mệnh Thổ rất quan trọng. Việc chọn hướng nhà phù hợp có thể mang lại lợi ích tối đa cho cả mục tiêu cá nhân lẫn tài lộc.

Để tận dụng tối đa năng lượng của mệnh Thổ, người ta thường khuyến nghị lựa chọn nhà hướng Nam, Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. Những hướng nhà này sẽ đem đến năng lượng tươi mới và cơ hội phát triển cho mệnh Thổ, mang lại sự cân bằng, ổn định và sự thịnh vượng.

Tuy nhiên, để lựa chọn hướng nhà phù hợp, cần xem xét nhiều yếu tố khác như hướng đường vào, hình dạng của đất đai và cấu trúc nhà. Nếu có thể, hãy tìm sự tư vấn từ một chuyên gia phong thủy để đảm bảo rằng lựa chọn hướng nhà phù hợp với người mệnh thổ và đáp ứng được các yếu tố phong thủy khác.

8. Xem hướng nhà cho người mệnh Thổ?

8.1. Người mệnh Thổ nên mua nhà, xây theo hướng nào?

Dưới đây là một số hướng nhà thường được liên kết với mệnh thổ và cách chúng có thể ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn:

Hướng Nam

Lựa chọn hướng nhà Nam có thể mang lại sự cân bằng và thịnh vượng cho người mệnh thổ. Hướng này tượng trưng cho sự nhiệt tình, năng động và phát triển. Bằng cách hòa mình vào năng lượng của hướng Nam, bạn có thể thúc đẩy sự tiến bộ và phát triển trong mọi khía cạnh của cuộc sống.

Hướng Bắc

Hướng Bắc thường biểu thị sự ổn định và bình yên. Đối với người mệnh thổ, hướng nhà này có thể giúp tạo ra một môi trường ổn định để thúc đẩy sự kiên nhẫn và phát triển bền vững. Sự kết hợp giữa mệnh thổ và hướng Bắc có thể mang lại lợi ích trong việc tạo ra một tổ ấm ấm cúng và thịnh vượng.

Người mệnh Thổ nên mua nhà, xây theo hướng nào?
Người mệnh Thổ nên mua nhà, xây theo hướng nào?

Hướng Tây Nam

Hướng Tây Nam thường liên quan đến sự thịnh vượng và tài lộc. Đối với người mệnh thổ, lựa chọn hướng nhà này có thể tạo điều kiện thuận lợi để thúc đẩy sự phát triển nghề nghiệp và tài chính. Tương hợp giữa mệnh thổ và hướng Tây Nam có thể mang lại cơ hội và thịnh vượng.

Hướng Đông Bắc

Hướng Đông Bắc thường mang trong mình sự tương hỗ và cân bằng. Người mệnh thổ khi lựa chọn hướng nhà này có thể tạo ra một môi trường hài hòa, thúc đẩy sự kiên nhẫn và tính cách đáng tin cậy. Hướng Đông Bắc cũng có thể giúp tạo ra một nguồn năng lượng ổn định để thúc đẩy cuộc sống và công việc.

8.2. Người mệnh Thổ không nên mua nhà, xây nhà theo hướng nào?

Những người mệnh Thổ nên tránh lựa chọn hướng nhà hướng Tây và hướng Đông. Cả hai hướng này thường không tương hợp với yếu tố mệnh thổ.

  • Người mệnh Thổ KHÔNG nên mua nhà, xây nhà hướng TÂY

Hướng Tây thường mang theo năng lượng của ngũ hành Kim, đại diện cho sự sắc bén và quyết đoán. Kết hợp với mệnh thổ, nó có thể tạo ra sự xung đột và áp lực không cần thiết.

  • Người mệnh Thổ KHÔNG nên mua nhà, xây nhà hướng ĐÔNG

Hướng Đông, mặt khác, thường liên quan đến ngũ hành Mộc, biểu thị sự sinh sôi và phát triển. Sự kết hợp này cũng có thể đối mặt với thách thức và khó khăn trong môi trường sống.

Mệnh thổ không chỉ ảnh hưởng đến tính cách và cuộc sống cá nhân mà còn có tác động đáng kể đến lựa chọn hướng nhà trong lĩnh vực bất động sản. Tìm hiểu về mệnh thổ và sự tương quan giữa mệnh thổ và hướng nhà có thể giúp bạn tạo nên một môi trường sống hài hòa và thịnh vượng. Tuy nhiên, hãy luôn cân nhắc đa dạng các yếu tố và tìm đến sự tư vấn từ các chuyên gia khi bạn đứng trước quyết định quan trọng về bất động sản.

Kết bài: Mệnh thổ hợp mệnh gì?

Trang Nhà Đất hy vọng qua bài viết trên đã giúp bạn trả lời được cho mình các câu hỏi: Mệnh thổ hợp mệnh gì? Mệnh thổ khắc mệnh gì? Mệnh thổ hợp với hướng nào và những hướng nhà nào tốt cho người mệnh thổ.

Trang Nhà Đất – Dịch vụ bất động sản chuyên nghiệp.

Khám phá các dự án bất động sản đang được phân phối

Cập nhật tin tức & kiến thức về bất động sản.

(E): contact@trangnhadat.com.vn

(P): (+84)358 333 838

(W): https://trangnhadat.com.vn

An Phú

Writer & Blogger

Là một người đam mê bất động sản, luôn tìm kiếm và chia sẻ các thông tin cập nhật, xu hướng thị trường, và các mẹo hữu ích để giúp bạn tìm hiểu và đưa ra quyết định thông minh trong lĩnh vực này.

TIN TỨC CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Trang Nhà Đất luôn nỗ lực để mang lại những giá trị “thực” đồng thời, tạo dựng niềm tin cho các đối tác và khách hàng.

©2024 Trang Nhà Đất. a Division of HUMA INVESTMENT AND CONSULTING