ITA: Công ty cổ phần Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo – ITACO

Nhắc đến sự phát triển và đóng góp không nhỏ trong lĩnh vực đầu tư, phát triển khu công nghiệp tại Việt Nam, không thể bỏ qua Tập đoàn Tân Tạo (ITA) và công ty con của nó, Công ty Cổ phần Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo (ITACO). Với một hành trình đầy thách thức và thành tựu ấn tượng, ITACO đã khẳng định mình là một trong những tên tuổi hàng đầu trong ngành công nghiệp đất nước, đồng hành cùng sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam. Hãy cùng khám phá những điểm nổi bật về ITACO và hành trình đầy khích lệ của họ trong bài viết này.

1. Giới thiệu về ITA Group

ITA Group, hoặc Tập đoàn Tân Tạo, là một tập đoàn doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam, với Công ty cổ phần đầu tư công nghiệp Tân Tạo (ITACO) là thành viên chính. Tập đoàn này được thành lập vào ngày 14 tháng 11 năm 1996 và đã phát triển thành một trong những doanh nghiệp dẫn đầu trong lĩnh vực phát triển khu công nghiệp và cơ sở hạ tầng tại Việt Nam. Tên gọi gốc của ITACO là Công ty cổ phần đầu tư khu công nghiệp Tân Tạo, và tên tiếng Anh của công ty là Tan Tao Investment & Industry Corporation.

Một trong những thành tựu quan trọng của ITA Group là việc niêm yết cổ phiếu của công ty trên Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 15 tháng 11 năm 2006, với mã chứng khoán là ITA. Công ty này cũng được công nhận trong danh sách các doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam, bao gồm việc được chọn gia nhập chỉ số chứng khoán Russell Global Index và tính toán trong chỉ số S&P Vietnam 10 Index.

Đặc biệt, vào năm 2011, ITACO xếp thứ 129 trong danh sách 1000 doanh nghiệp nộp thuế thu nhập doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam, và xếp thứ 35 trong danh sách 200 doanh nghiệp tư nhân đóng thuế thu nhập lớn nhất cùng năm. Với sự phát triển ấn tượng và uy tín xây dựng từ nhiều năm qua, ITA Group tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển kinh tế và cơ sở hạ tầng của Việt Nam.

Công ty cổ phần Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo – ITACO
Công ty cổ phần Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo – ITACO

2. Lịch sử hình thành và phát triển của Tập đoàn Tân Tạo

Tập đoàn Tân Tạo, với tên ban đầu là Công ty TNHH Hoàng Yến, có một lịch sử đầy thành tựu và đóng góp đáng kể vào phát triển kinh tế Việt Nam. Lịch sử hình thành của tập đoàn bắt đầu từ năm 1993 tại Thành phố Hồ Chí Minh dưới sự lãnh đạo của Chủ tịch Hội đồng quản trị, bà Đặng Thị Hoàng Yến.

Công ty cổ phần đầu tư công nghiệp Tân Tạo ra đời vào ngày 14 tháng 11 năm 1996 và bắt đầu xây dựng khu công nghiệp Tân Tạo trên diện tích 442 hecta tại huyện Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 3 tháng 2 năm 1997. Sự phát triển tiếp tục với việc khởi công xây dựng khu công nghiệp dệt may Nhơn Trạch có diện tích lên đến 184 hecta tại tỉnh Đồng Nai vào ngày 14 tháng 7 năm 2001.

Tập đoàn Tân Tạo đã nhận được nhiều vinh dự trong quá trình phát triển. Vào ngày 14 tháng 11 năm 2001, tập đoàn này được trao tặng Huân chương Lao động hạng ba, và vào ngày 14 tháng 11 năm 2005, họ đã được vinh danh với Huân chương Lao động hạng hai.

Sự mở rộng của tập đoàn không ngừng, với việc khởi công xây dựng khu công nghiệp Tân Đức giai đoạn 1 trên diện tích 537 hecta tại tỉnh Long An vào ngày 14 tháng 11 năm 2003 và khu công nghiệp Nhơn Hội tại tỉnh Bình Định vào ngày 14 tháng 11 năm 2006.

Thành tựu quan trọng nhất là vào ngày 15 tháng 11 năm 2006, Công ty cổ phần đầu tư công nghiệp Tân Tạo (ITA Group) chính thức được niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh với mã niêm yết là ITA, trở thành một trong những cổ phiếu bluechip uy tín trên sàn chứng khoán Việt Nam.

Sự phát triển của tập đoàn tiếp tục với việc khởi công xây dựng khu công nghiệp Tân Đức giai đoạn 2 và khu đô thị Tân Đức trên diện tích 618 hecta vào ngày 15 tháng 12 năm 2007.

Vào ngày 8 và 9 tháng 1 năm 2008, tại hội nghị Việt Nam – Ngôi sao đang lên của châu Á được tổ chức bởi ITACO và báo ‘Thế giới và Việt Nam’, tập đoàn này đã được Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng trao giải Siêu sao phát triển đất nước, thể hiện vai trò quan trọng trong sự phát triển và đóng góp cho sự thịnh vượng của Việt Nam.

3. Cơ cấu tổ chức của công ty cổ phần Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo

Tập đoàn Tân Tạo (ITA Group) là một tập hợp đa ngành với nhiều công ty thành viên đa dạng, đóng góp đáng kể vào sự phát triển kinh tế và cơ sở hạ tầng của Việt Nam. Dưới đây là danh sách các công ty thành viên của Tập đoàn Tân Tạo:

 • Công ty Cổ phần Đầu tư & Công nghiệp Tân Tạo (ITACO) – Trang web: www.itaexpress.com.vn
 • Công ty cổ phần đầu tư Tân Đức (TADICO) – Trang web: www.tanduccity.com
 • Công ty cổ phần truyền thông Việt Nam – Kênh truyền hình VBC – Trang web: www.vbc.com.vn
 • Công ty cổ phần đầu tư khai thác và cung cấp nước sinh hoạt ITA-Water
 • Công ty cổ phần đô thị Sài Gòn – Mêkông (Saigon-Mekong Science City)
 • Công ty TNHH Khai thác dịch vụ-kinh doanh văn phòng và nhà xưởng Tân Tạo (Taserco)
 • Công ty cổ phần đầu tư – tin học & tư vấn xây dựng Phương Nam (SEI) – www.southern-corp.com
 • Công ty xi măng Tân Tạo
 • Công ty Phát triển năng lượng Tân Tạo (TEDC)
 • Công ty cổ phần Năng lượng Tân Tạo (TEC)
 • Công ty cổ phần đầu tư – xây dựng và khai thác cầu đường (Ita-Ways)
 • Công ty cổ phần khai thác & phát triển kho vận Tân Tạo (Itatrans)
 • Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Đô thị Tân Tạo (ITA.Ecity) – Trang web: www.ita-ecity.com
 • Đại học Tân Tạo (TTU) – Trang web: www.ttu.edu.vn
 • KCN Tân Tạo
Sơ đồ cơ cấu tổ chức của công ty cổ phần Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo
Sơ đồ cơ cấu tổ chức của công ty cổ phần Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo

Tập đoàn Tân Tạo đã xây dựng một hệ sinh thái kinh doanh bao gồm nhiều lĩnh vực khác nhau như đầu tư công nghiệp, truyền thông, năng lượng tái tạo, xây dựng đô thị, và giáo dục đại học. Sự đa dạng này thể hiện cam kết của tập đoàn trong việc đóng góp vào sự phát triển toàn diện của Việt Nam và đáp ứng nhu cầu đa dạng của thị trường.

4. Các thành tựu nổi bật và giải thưởng của ITA Group

Trong suốt 4 năm liên tiếp, từ năm 2000 đến năm 2003, Công ty Cổ phần Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo đã đạt được những thành tựu ấn tượng. Công ty đã nhận được sự công nhận và khen ngợi từ các cấp chính quyền, tổ chức và cá nhân có uy tín trong cộng đồng kinh doanh.

Cụ thể, trong thời gian này, Công ty đã tự hào được tặng cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ để vinh danh những đóng góp xuất sắc. Hơn nữa, Công ty đã được vinh dự khi Chủ tịch Nước trao tặng Huân chương Lao động hạng 3 và Huân chương Lao động hạng 2, thể hiện sự đánh giá cao về công lao và thành tích đáng kể của Công ty.

Ngoài những vinh dự từ Chính phủ và Chủ tịch Nước, Công ty Cổ phần Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo cũng nhận được nhiều Bằng khen và Giấy khen từ Chính quyền các cấp, các Cơ quan ban ngành Trung ương và địa phương về các thành tựu và hoạt động xuất sắc.

Ngày 15/11/2006, Công ty đã chính thức niêm yết trên Sàn Giao dịch chứng khoán, với Mã cổ phiếu ITA được xem xét là một trong những cổ phiếu ổn định và uy tín trên Sàn giao dịch Thành phố Hồ Chí Minh.

Công ty Cổ phần Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo không chỉ nổi tiếng về thành tích kinh doanh mà còn được đánh giá cao về tinh thần phục vụ khách hàng và nhà đầu tư. Công ty đã đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế với chứng nhận BVQI của Anh Quốc về tiêu chuẩn 9001:2000. Hơn nữa, Công ty luôn coi trọng vấn đề bảo vệ môi trường, xây dựng Hệ thống quản lý môi trường và đạt chứng chỉ ISO 14001:2004 từ tổ chức Quốc tế BVQI, thể hiện cam kết của họ đối với môi trường và mục tiêu xây dựng một Khu công nghiệp Xanh – Sạch – Đẹp.

5. Lĩnh vực hoạt động của ITA Group

ITA Group hoạt động đa dạng trong nhiều lĩnh vực và có quy mô hoạt động linh hoạt có thể điều chỉnh theo quyết định của Đại hội đồng Cổ đông. Dưới đây là một số lĩnh vực chính của hoạt động của ITA Group:

Đầu tư và phát triển khu công nghiệp:

ITA Group đầu tư, phát triển, xây dựng và khai thác các khu công nghiệp chất lượng cao, cung cấp không chỉ một môi trường sản xuất lý tưởng mà còn các dịch vụ hỗ trợ kinh doanh như xúc tiến kinh doanh, cho thuê nhà xưởng, thiết bị xây dựng, văn phòng, cao ốc, trung tâm thương mại, và các trang thiết bị cần thiết khác.

Công ty Tân Tạo
KCN Tân Đức – ITA

Hạ tầng thương mại:

ITA Group đầu tư, phát triển và quản lý hạ tầng thương mại, bao gồm hệ thống giao thông và đường cao tốc, cảng biển và cảng sông, kho hải quan, vận chuyển hàng hóa, xúc tiến thương mại, nhà máy thủy điện, nhiệt điện, phong điện, điện khí đốt, nhà máy nước cung cấp nước sạch và xử lý nước thải, hệ thống cấp thoát nước, hệ thống truyền tải điện, truyền hình vô tuyến và truyền hình cáp, viễn thông, VOIP, Internet (ISP) và nhiều dự án hạ tầng quan trọng khác.

Xây dựng và phát triển đô thị và du lịch:

ITA Group tham gia vào việc xây dựng và phát triển các khu đô thị, khu dân cư, khu du lịch và phim trường, góp phần tạo ra môi trường sống và làm việc tốt cho cộng đồng.

Xuất nhập khẩu trực tiếp:

ITA Group tham gia vào hoạt động xuất nhập khẩu trực tiếp, thúc đẩy thương mại quốc tế và hỗ trợ cộng đồng kinh doanh.

Giáo dục và đào tạo nghề:

Công ty thành viên của ITA Group cũng bao gồm các trường dạy nghề, góp phần đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cho thị trường lao động.

Sản xuất nông sản và năng lượng:

ITA Group tham gia vào sản xuất gạo và sản xuất điện, đóng góp vào nhu cầu cung cấp năng lượng và thực phẩm của đất nước.

Truyền thông:

ITA Group có các hoạt động trong lĩnh vực truyền thông, bao gồm truyền hình và truyền hình cáp, để thúc đẩy thông tin và kết nối trong cộng đồng.

ITA Group liên tục đa dạng hóa hoạt động của mình và tập trung vào việc phát triển bền vững trong nhiều lĩnh vực khác nhau, đóng góp tích cực vào sự phát triển của Việt Nam.

6. Các dự án của ITA Group

ITA Group, hay Tập đoàn Tân Tạo, đã đầu tư và phát triển nhiều dự án đa dạng trong các lĩnh vực khác nhau, góp phần vào sự phát triển của Việt Nam. Dưới đây là một số dự án nổi bật của ITA Group:

Khu công nghiệp:

KCN Tân Tạo: Được thành lập năm 1996 tại quận Bình Tân, TP.HCM, KCN Tân Tạo có tổng diện tích lên đến 442 ha, là một trong các khu công nghiệp lớn nhất tại TP.HCM và khu vực phía Nam.

KCN Tân Đức: Vị trí nằm tại xã Đức Hòa Hạ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Với tổng diện tích lên đến 1159 ha, quần thể này bao gồm khu công nghiệp, dân cư và dịch vụ.

KCN Nhơn Hội: Tọa lạc tại tỉnh Bình Định, với tổng diện tích 630 ha, KCN Nhơn Hội đóng vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế của khu vực này.

KCN Nhơn Trạch: Nằm tại tỉnh Đồng Nai, KCN Nhơn Trạch có tổng diện tích 184 ha và đóng góp vào phát triển công nghiệp khu vực.

Hạ tầng:

Cảng nước sâu Nam Du: Dự án cảng biển nước sâu Nam Du với vốn đầu tư lớn và công suất ấn tượng, đánh dấu sự phát triển của lĩnh vực cảng biển.

Trường Đại học Tân Tạo: Đây là một trường đại học tư thục tại Long An, giảng dạy bằng tiếng Anh theo chương trình của đại học Duke danh tiếng của Hoa Kỳ, nhằm nâng cao chất lượng giáo dục ở Việt Nam.

Năng lượng:

Trung tâm điện lực Kiên Lương: Với công suất 4.400 MW đến 5.200 MW, dự án trung tâm điện lực Kiên Lương ở Kiên Giang là một dự án quy mô lớn với tổng vốn đầu tư 6,7 tỷ USD, đóng góp vào nhu cầu cung cấp năng lượng của khu vực.

Khu đô thị và dự án khác:

Tân Đức E.City: Khu đô thị này được quy hoạch khép kín với mảng xanh lớn, tiện ích hiện đại và sổ đỏ riêng từng sản phẩm. Nó bao gồm nhà liền kề, nhà phố thương mại, đất nền và biệt thự với các tiện ích như hồ bơi, trung tâm thương mại, trường học và nhiều tiện ích khác.

Khu đô thị E.City Tân Đức Đức Hòa

Saigon Mekong E.city: Nằm ở huyện Bến Lức, tỉnh Long An, dự án Saigon Mekong E.city có quy mô 2.565 ha và đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển thành phố công nghiệp hiện đại.

Bình Lục New City: Tọa lạc tại Thị trấn Bình Mỹ, Huyện Bình Lục, Tỉnh Hà Nam, dự án Bình Lục New City là một khu đô thị sinh thái kiểu mẫu, tạo ra giá trị sống đẳng cấp với sổ đỏ vĩnh viễn và nhiều tiện ích.

ITA Group đã đầu tư rất nhiều vào các dự án này, hỗ trợ phát triển kinh tế và hạ tầng của Việt Nam cũng như mang lại nhiều tiện ích cho cộng đồng.

Chúng tôi hy vọng rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này đã mang lại giá trị và thông tin hữu ích cho bạn đọc. Trang Nhà Đất luôn nỗ lực để cung cấp thông tin chất lượng và đa dạng về các dự án bất động sản, giúp quý khách hàng tìm kiếm và đầu tư vào những cơ hội thú vị.

An Phú

Writer & Blogger

Là một người đam mê bất động sản, luôn tìm kiếm và chia sẻ các thông tin cập nhật, xu hướng thị trường, và các mẹo hữu ích để giúp bạn tìm hiểu và đưa ra quyết định thông minh trong lĩnh vực này.

Trang Nhà Đất – Dịch vụ bất động sản chuyên nghiệp.

Khám phá các dự án bất động sản đang được phân phối

Cập nhật tin tức & kiến thức về bất động sản.

(E): contact@trangnhadat.com.vn

(P): (+84)358 333 838

(W): https://trangnhadat.com.vn

TIN TỨC CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Trang Nhà Đất luôn nỗ lực để mang lại những giá trị “thực” đồng thời, tạo dựng niềm tin cho các đối tác và khách hàng.

©2024 Trang Nhà Đất. a Division of HUMA INVESTMENT AND CONSULTING